Nước hoa Eau de Toilette là gì? Cách phân biệt với loại nước hoa khác

Đối với những chuyên gia về nước hoa thật không khó để họ nhận biết được nước hoa Eau de toilette là gì. Nhưng với phần lớn người sử dụng nước hoa hiện tại thì chưa chắc họ đã biết đầy đủ nguồn gốc, xuất sứ, mùi hương và cách nhận biết nước hoa này. Vì vậy để hiểu rõ hơn về loại nước hoa này cũng như cách sử dụng của nó thì bạn hãy tìm hiểu trong bài viết này cùng Review nước hoa nhé. 

Nước hoa Eau de Toilette là gì?

Nước hoa Eau de toilette là một trong những nước hoa dành cho những người thích mùi hương nhẹ nhàng, nồng độ tinh dầu không quá mạnh, thấp hơn so với cái loại nước hoa nguyên chất. Eau de toilette trong tiếng Pháp là cụm từ tiếng pháp hiểu đơn giản thì là “Chuẩn bị sẵn sàng” ý của nó có nghĩ là luôn luôn phải sẵn sàng cho mọi tình huống. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người ưa nhẹ nhàng để làm mới mùi hương của mình.

Những người thường xuyên đi làm trong những môi trường khép kín như là dân văn phòng hay công sở, mùi hương nhẹ nhàng không quá nồng sẽ làm cho mọi người xung quanh cảm thấy thoải, không gây khó chịu cho những ai không ngửi được nước hoa.

Nước hoa Eau de Toilette là gì? Cách phân biệt với loại nước hoa khác

Như bạn đã biết hoặc có thể chưa biết thì các loại nước hoa hiện nay được phân biệt bằng cách dựa trên nồng độ hay còn gọi là tinh chất nước hoa. Chỉ số nồng độ liên quan đến lượng cồn và nước trong nước hoa. Thứ tự nồng độ của các loại nước hoa như sau:

  • Perfume Extract: Loại nước hoa này có nồng độ tinh dầu đậm đặc nhất trong tất cả các loại nước hoa, chỉ số từ 22 đến 40%, mùi hương giữ được trong khoảng thời gian tương đối dài.
  • Eau de Parfum: Với tỉ lệ nồng độ 12 đến 20% có thấp hơn Perfume Extract một chút nhưng mùi hương và độ đậm đặc cũng không khác là bao tương đối cao.
  • Eau de Toilette: Bài viết này chúng ta cũng đang nói về loại nước hoa này, với nồng độ tinh dầu 5 đến 12% mùi hương này đem đến cho người dùng những hương thơm dịu nhẹ, thanh mát lưu giữ được 4 – 5 tiếng.
  • Eau de Cologne: Nước hoa này với 2 đến 4% nồng độ tinh dầu thì có vẻ như nó làm ra để dành cho nam giới, với sự nhẹ nhàng thoang thoảng, thời gian sử dụng có thể từ 2 – 3 tiếng.
  • Eau Fraiche: Đây là một trong những loại nước hoa có nồng độ tinh dầu nhẹ nhất, loãng nhất hiện nay chỉ từ 1 đến 3%. Mùi hương tinh tế nhưng thường chỉ lưu giữ được 1 tiếng.

Nước hoa Eau de Toilette là gì? Cách phân biệt với loại nước hoa khác

Nước hoa Eau de Toilette dành cho nam hay nữ?

Như các bạn sành về nước hoa thì cũng đều biết, nước hoa đang được chia ra các loại dành cho nam riêng và dành cho nữ riêng. Với những mùi hương riêng và tính năng riêng biệt dành cho các giới. Nữ thì thường thiên về những mùi hương đậm đà, ngọt ngào và quyến rũ còn nam thì thường thích sử dụng những mùi hương thiên về trầm ấm, nam tính nhẹ nhàng.

Nhưng ngoài ra nước hoa còn có những mùi hương dành cho cả nam và nữ gọi là nước hoa unisex, nước hoa Eau de toilette chính là nước hoa dành cho cả nam và nữ đều sử dụng được.

Xịt nước hoa Eau de Toilette như nào cho đúng

Để nước hoa Eau de toilette hoạt động hết tính năng của nó trên cơ thể bạn bạn phải xịt vào những điểm xung. Điểm xung là gì, là những điểm có nhiệt độ cao trên cơ thể như: Cổ, ngực, khuỷu tay trong, hàm dưới, vai. Những điểm này sẽ giúp mùi hương được lan tỏa rộng hơn, giữ hương thơm lâu hơn. Đặc biệt lưu ý khi xịt nước hoa bạn phải để cách xa khoảng 15cm là tốt nhất.

Thêm vào đó bạn nên nhớ rằng không được thoa tay ngay sau khi vừa xịt nước hoa, nó sẽ làm giảm hương vị của nước hoa đi rất nhiều. Khi bạn vừa xịt nước hoa xong mà xoa tay ngay vào chỗ đó nó sẽ làm phá hủy những phân tử hương thơm của nước hoa.

Nước hoa Eau de toilette là một dòng nước hoa loãng hơn rất nhiều so với các loại nước hoa khác, vì vậy có một vài mẹo để giữ hương thơm lâu khi sử dụng nước hoa này đó chính là bạn nên sử dụng kẽm dương da không mùi hoặc là dầu khoáng lên da trước khi xịt nước. Kem dưỡng và dầu khoáng có thể dùng của vaseline. Nếu như bạn muốn mùi hương thoang thoảng thì bạn có thể xịt vào quần áo hoặc là xịt vào tủ quần áo mùi hương cũng có thể giữ được lâu dài.

Nước hoa Eau de Toilette là gì? Cách phân biệt với loại nước hoa khác

Cách chọn nước hoa phù hợp

Để chọn được một lọ nước hoa phù hợp với bạn sẽ có rất nhiều tiêu chí để đánh giá. Bạn sẽ phải chọn loại nước hoa đó có giá khoảng bao nhiêu, mùi hương giữ được bao lâu và dành cho giới tính nào. Độ tuổi cũng rất quan trọng để sử dụng nước hoa, bạn là người trẻ tuổi mà xịt một loại nước hoa dành cho những người lớn tuổi thì có vẻ như sẽ không có nhiều sức hút nữa.

Chọn nước hoa phù hợp cũng theo sở thích cá nhân về mùi hương, bạn là nam giới bạn lại thích mùi hương ngọt ngào của nữ thì chẳng ai cấm được bạn phải không nào. Da của bạn có nhạy cảm hay dị ứng với các chất trong nước hoa hay không nữa. Rất nhiều yếu tố để chọn một lọ nước hoa cho riêng mình.

Nước hoa Eau de toilette dùng vào mua hè rất phù hợp, với mùi hương dịu nhẹ mang đến cho bạn những cảm giác mát mẻ không quá khó chịu trong những ngày hè nóng nực.

Nước hoa Eau de Toilette là gì? Cách phân biệt với loại nước hoa khác

Tổng kết

Nếu bạn là người mới tập tành sử dụng nước hoa và đang tìm cho mình một loại nước hoa phù hợp thì nước hoa Eau de Toilette là một trong những loại nước hoa tôi khuyên bạn nên dùng thử vì sự dịu nhẹ của mùa hương làm cho làn da của bạn có những sự mới mẻ. Như vậy ở trên là tất cả những điều cần biết về nước hoa Eau de toilette là gì, hy vọng bạn tìm được cho mình một lọ nước hoa phù hợp.

 

 

Trung Dong
Trung Dong
Bài viết: 17