Nước hoa EDP là gì? Cách phân biệt nước hoa EDP, EDT, EDC đơn giản nhất

Nước hoa EDP là gì là câu hỏi mà Review nước hoa nhận được khá nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Để làm rõ được nước hoa EDP là gì và cách phân biết nước hoa EDP với các loại nước hoa khác như EDT, EDC như thế nào thì trong bài viết này chúng tôi sẽ đi tìm hiểu cùng bạn nhé.

Bạn đang xem bài viết: Nước hoa EDP là gì? Cách phân biệt nước hoa EDP, EDT, EDC đơn giản nhất

Nước hoa EDP là gì?

Nước hoa EDP là viết tắt của Eau de Parfum, tinh chất nước hoa của nó là 15 đến 20%. Nước hoa EDP đang là một trong những mùi nước hoa phổ biến nhất hiện nay, nồng độ tinh dầu khá là cao giúp cho hương thơm tỏa ra mạnh và giữ được lâu trên cơ thể.

Nước hoa này chủ yếu là phụ nữ dùng vì mùi hương đậm đặc, đặc biệt là phù hợp ở những ngày mùa đông se lạnh. Khả năng lưu giữ mùi hương của nó có thể từ 7 – 12 tiếng, còn tùy vào thời tiết và làn da của mỗi người.

Nên Chọn Nước Hoa Nồng Độ EDT hay EDP? - Orchard.vn

Nước hoa EDT là gì?

EDT là viết tắt của Eau de Toilette, nồng độ nước hoa là 5 đến 15%. Nước hoa EDT cũng là một trong những loại nước hoa phổ biến không kém gì nước hoa EDP. Với mùi hương nhẹ nhàng, không quá nồng nặc cũng không quá loãng. Nó là sự kết hợp hoàn hảo và được nhiều hãng nước hoa ưa dùng nồng độ của nó.

Nước hoa EDT dành cho cả nam và nữ đều sử dụng được, thời gian lưu trữ mùi hương từ 4 – 6 tiếng cũng tùy thuộc vào cách sử dụng và cơ địa của mỗi người. Thích hợp cho những người làm việc công sở, văn phòng, những người thích mùi hương nhẹ nhàng, làm cho làn da có sự mới mẻ.

Nước hoa EDP là gì? Cách phân biệt nước hoa EDP, EDT, EDC đơn giản nhất

Nước hoa EDC là gì?

Nước hoa EDC là viết tắt của Eau de Cologne, với nồng độ tinh chất nước hoa thấp nhất chỉ từ 2 đến 4%, mùi hương nhẹ nhàng và khoảng thời gian lưu hương từ 2 – 4 tiếng nhưng vẫn được khá nhiều người ưa thích sử dụng vì giá của nó cũng không quá đắt đỏ.

Nước hoa EDC phù hợp với những người có mùi hương cơ thể quyến rũ hoặc tự tin vào mùi hương cơ thể cũng như mùi quần áo của mình. Nước hoa này phù hợp với những người làm việc trong văn phòng hoặc phù hợp dành cho lứa tuổi học sinh.

Nước hoa EDP là gì? Cách phân biệt nước hoa EDP, EDT, EDC đơn giản nhất

Cách phân biệt nước hoa EDP, EDT và EDC

Eau de Parfum (EDP): nồng độ tinh dầu 15 – 20%. Mùi hương nồng và có thời gian lưu giữ hương rất lâu khoảng 7 – 12 tiếng. Với mùi hương quyến rũ ngọt ngào thì EDP phù hợp nhất dành cho phái nữ.

Eau de Toilette (EDT): nồng độ tinh dầu 5 – 15%, là loại nước hoa có nồng độ nước hoa trung bình nhất trong tất cả các loại nước hoa. Thời gian lưu giữ mùi hương từ 4 – 6 tiếng. Nước hoa EDT có mùi nhẹ nhàng không quá đậm đặc phù hợp dành cho cả nam và nữ đặc biệt thích hợp với những người ưa sự nhẹ nhàng, những người có môi trường công việc văn phòng, công sở.

Eau de Cologne (EDC): nồng độ tinh dầu 2 – 4%, thấp nhất trong cả các loại nước hoa. Thời gian lưu hương khá ngắn chỉ từ 2 – 4 tiếng mà thôi. Nhưng mùi hương nhẹ nhàng và giá thành thì không quá cao vẫn là một trong những loại nước hoa được nhiều người ưa chuộng đặc biết là giới trẻ lứa tuổi học sinh.

Nước hoa EDP là gì? Cách phân biệt nước hoa EDP, EDT, EDC đơn giản nhất

Nên chọn loại nước hoa nào?

Qua các thông tin của từng loại nước hoa mà tôi đã liệt kê ở trên thì chắc hẳn bạn cũng nắm được phần nào những ưu nhược điểm của từng loại nước hoa và từ đó chọn ra cho mình loại nước hoa phù hợp nhất phải không nào. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng nước hoa EDP, EDT hay EDC nước hoa nào tốt nhất thì có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

  • Nước hoa EDP với nồng độ tinh dầu cao giúp cho sự lan tỏa mùi hương khá là mạnh. Vì vậy nếu bạn là phụ nữ đang mong muốn tìm kiếm cho mình một mùi hương quyến rùi, đậm đặc và thời gian lưu giữ mùi hương khá lâu thì EDP là một lựa chọn hoàn hảo.
  • Nước hoa EDT thì lại có nồng độ tinh dầu thấp hơn EDP một chút. Mùi hương của EDT không quá là nồng, với sự dịu nhẹ và mát mẻ của nó thì nước hoa này rất phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một mùi hương nhẹ nhàng, độ tỏa hương ổn và để làm mới cho làn da của bạn thì EDT là sự lựa chọn tối ưu.
  • Nước hoa EDC với nồng độ tinh dầu thấp nhất trong tất cả các loại nước hoa. Nếu bạn đang là học sinh hoặc những người đi làm văn phòng, công sở muốn tìm cho mình một loại nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng và giá thành không cao thì EDC rất phù hợp với bạn đó.

Như vậy đối với những ai sành về nước hoa cũng đều biết rằng mùi hương nước hoa ngày càng có nhiều sự thay đổi, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn cứ chạy theo những mùi hương đó. Hãy chọn ra cho mình một mùi hương mà bạn tâm đắc nhất cảm thấy nó phù hợp với mình nhất nhé.

Eau de toilette (EDT) là gì? Giải đáp tất tần tật thắc mắc về Eau de toilette - BlogAnChoi

Tổng kết

Với những thông tin ở bài viết trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ được nước hoa EDP là gì và cũng giúp bạn phân biệt được các loại nước hoa khác nhau từ đó tìm cho mình được lọ nước hoa phù hợp với bản thân nhất nhé.

Xem thêm nhiều bài viết review về các dòng nước hoa khác tại review nước hoa nhé cả nhà

Trung Dong
Trung Dong
Bài viết: 17