Phân biệt các loại nước hoa khác nhau năm 2022

Việc lựa chọn một loại nước hoa để sử dụng cũng là một vấn đề nan giải đối với nhiều người. Vì vậy phải chuẩn bị kiến thức về các loại nước hoa, đồng thời phải biết từng loại nước hoa ảnh hưởng như trên làn da như thế nào là rất quan trọng. Để có thể lựa chọn chính xác loại nước hoa nào phù hợp cho sự kiện hay tình huống nào nãy tham khảo bài viết này bạn nhé.

Bạn đang xem bài viết: Phân biệt các loại nước hoa 

Sẽ có các loại nước hoa như sau Perfume, Eau de Parfum, Eau de Toilette và Eau de Cologne. Chúng sẽ khác nhau ở hàm lượng tinh dầu có trong mỗi loại, nồng độ tinh dầu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu giữ mùi hương khác nhau.

Sự khác biệt giữa các loại nước hoa phụ thuộc vào yếu tố nồng độ của tinh chất. Theo thứ tự từ cao tới thấp trong bảng xếp hạng nồng độ của nước hoa là :

  1. Perfume đứng thứ nhất
  2. Eau de Parfum đứng thứ nhì
  3. Eau de Toilette đứng thứ ba
  4. Eau de Cologne đứng thứ tư
  5. Eau Fraiche đứng cuối cùng
các loại nước hoa

Bình thường mùi hương của nước hoa sẽ có cấu tạo chia làm ba tầng hương là nốt hương đầu ( top notes ), nốt hương giữa ( Middle notes ) còn được gọi là Heart Notes và nốt hương cuối ( base notes ), các tầng hương này sẽ xuất hiện lần lượt theo thời gian bắt đầu từ khi bạn xịt lên da.

Thông thường sau tầng hương đầu sẽ tồn tại trên da từ 5-10 phút, tiếp theo đó là tới tầng giữa từ khi xuất hiện sẽ kéo dài từ 2-6 giờ, sau đó sẽ tới tầng hương cuối cùng có thể kéo dài tới 24 giờ. Tùy vào loại nước hoa thì thời gian lưu hương ở các tầng hương sẽ khác nhau.

Xem thêm: Nồng độ nước hoa là gì? Những điều cần biết về nồng độ nước hoa 

Perfume

các loại nước hoa

Vì chứa từ 15% đến 30% tinh dầu nước hoa nên Perfume thường là loại nước hoa có giá tiền cao nhất. Với nồng độ tinh dầu nước hoa cao thì thời gian lưu hương của nước hoa đó sẽ lâu hơn ( từ 8 đến 10 tiếng), vì thế bạn sẽ sử dụng nước hoa ít hơn, nên thông thường Perfume chỉ bán với một dung tích nhỏ.

Perfume được đánh giá là loại nước hoa tuyệt vời nhất vì trong suốt thời gian nước hoa phát huy tác dụng thì ba tầng hương đầu, giữa và nền sẽ cùng nhau tồn tại và bổ trợ lẫn nhau.

Nhờ tinh chất nước hoa có sự cô đặc cao nên Perfume không gặp vấn đề về việc lớp hương này sẽ bay hơi nhanh hơn lớp hương khác.

Eau de Parfum

các loại nước hoa

Vì chứa từ 15% đến 20% tinh dầu nước hoa nên Eau de Parfum sẽ có thời gian lưu hương đứng nhì ( khoảng từ 6 đến 8 tiếng), phù hợp dùng cho các hoạt động ngoài trời.

Eau de Parfum sẽ có mùi hương hơi nồng nếu bạn dùng trong nhà hoặc ở không gian nhỏ hẹp và đông người.

Người khác khi đứng cách bạn khoảng một cách tay có thể cảm nhận được mùi hương từ bạn khi bạn sử dụng Eau de Parfum. Eau de Parfum còn có các tên gọi khác như Parfum de Toilette, Eau de Perfume hoặc Millesime.

Eau de Toilette

các loại nước hoa

Chứa khoảng từ 5% đến 15% tinh dầu nước hoa nên Eau de Toilette mang đến thời gian lưu hương là khoảng từ 4 đến 6 giờ.

Các loại nước hoa mang nồng độ Eau de Toilette sẽ đem lại hương thơm nhẹ nhàng phù hợp để sử dụng với khí hậu ấm áp. Đa số người dùng sẽ chọn loại nước hoa này vì giá cả phù hợp với túi tiền.

Eau de Cologne

các loại nước hoa
Eau de Cologne ngoài mẹo vặt được dùng để chỉ các mùi hương dành cho phái mạnh như trước đây thì bây giờ còn được dùng để chỉ các mùi hương dịu nhẹ vì chúng chỉ có từ 2% đến 4% tinh dầu nước hoa. Thời gian lưu hương của Eau de Cologne khoảng từ 2 đến 4 giờ.
Eau de Cologne thích hợp sử dụng vào những ngày trời nóng hay ở những nơi có khí hậu nóng, loại nước hoa này thường được sản xuất với dung tích lớn và giá cả khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Eau Fraiche

 

các loại nước hoa

Với nồng độ tinh dầu thấp nhất trong 4 loại trên chỉ từ 1% đến 3% Eau Fraiche sẽ có thời gian lưu hương ngắn từ 1 giờ đến 3 giờ. Vì khả năng lưu hương kém nên sẽ khó để phân biệt các nốt hương của loại nước hoa này.

Loại nước hoa này phù hợp để sử dụng cả ngày hoặc trong các hoạt động thể thao. Giá bán của Eau Fraiche rẻ nhất trong 5 loại.

Ngoài ra còn có một số loại nồng độ nước hoa hiếm gặp khác như: Soie de Parfum ( chứ từ 15% đến  18% tinh dầu nước hoa), Perfume oil ( chứa từ 15% đến 30% cốt tinh dầu nước hoa)

Xem thêm: 9 cách làm nước hoa hồng tại nhà tiết kiệm tối đa chi phí

Tổng kết

Vậy qua bài viết trên bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa các loại nước hoa, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận cho mình biết nhé. Hãy lựa chọn cho bản thân một chai nước hoa có mùi hương mà mình thích thay vì một mùi hương nào đó ngọt hơn, sang trọng hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của reviewnuochoa.vn

Nguyen Long
Nguyen Long
Bài viết: 20