Nồng độ nước hoa là gì? Những điều cần biết về nồng độ nước hoa

Khi mua một loại nước hoa mới, bạn có thể đã phát hiện thấy cụm từ ‘nồng độ nước hoa’ bật lên. Có vẻ như bạn rất tò mò không biết nồng độ nước hoa là gì và nó có ảnh hưởng như nào phải không. Nhưng trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nồng độ nước hoa và hãy tin chúng tôi rằng hiểu ý nghĩa của nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn rất nhiều!

Bạn đang xem bài viết: Nồng độ nước hoa là gì?

Nồng độ nước hoa là gì?

Hãy đi thẳng vào vấn đề đang thắc mắc. Nồng độ nước hoa là xác định được mức độ có bao nhiêu phân tử tình dầu nước hoa hòa trong lớp cồn để tạo nên những hương thơm của một lọ nước hoa. Mức độ sẽ quyết định loại nước hoa đó thuộc loại nào, ngoài ra nó cũng đóng một phần vào mức độ mạnh mẽ hoặc tinh tế của mùi hương, ngưỡng cửa của nó (dấu vết nó để lại khi đeo trên da) và khả năng nó tồn tại trong bao lâu.

Xem thêm: 9 cách làm nước hoa hồng tại nhà tiết kiệm tối đa chi phí 

Nồng nộ nước hoa là gì? Những điều cần biết về nồng độ nước hoa

Phân biệt các loại nồng độ nước hoa

Eau Fraiche: Nồng độ nước hoa 1-3%

Nếu bạn đang tìm kiếm một mùi hương nhẹ nhàng và tươi mát mà không quá nồng hoặc quá đắt, thì Eau Fraiche có thể là chiếc vé phù hợp. Mức độ tập trung dầu rất thấp có nghĩa là nó rất tuyệt vời cho những người có làn da cực kỳ nhạy cảm. Tuy nhiên, nó sẽ cần phải nạp nhiều lần trong ngày để thực sự được đánh giá cao.

Nồng nộ nước hoa là gì? Những điều cần biết về nồng độ nước hoa

Aftershave: Nồng độ nước hoa 1-3%

Ban đầu được sử dụng như một chất khử trùng để đóng các lỗ chân lông hở sau khi cạo râu, sau khi cạo râu lại chứa một lượng dầu thấp. Nó rất thích hợp để tạo ra một làn hương thơm nhanh chóng khi chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng, nhưng bạn có thể muốn phủ nó với Eau de Toilette phù hợp để tăng hiệu quả của nó.

Để cải thiện trò chơi chải chuốt của bạn, tại sao không thử một loại kem dưỡng da sau cạo râu, chẳng hạn như K by Dolce & Gabbana với hương thơm rõ ràng của quả bách xù, gỗ tuyết tùng gợi cảm và cỏ vetiver xanh. Bạn sẽ thích nó sau khi cạo râu.

Eau de Cologne: Nồng độ nước hoa 2-4%

Nếu những mùi hương mạnh mẽ không phù hợp với bạn, bạn sẽ muốn kết thân với Eau de Cologne vì mức dầu thấp hơn của nó là hoàn hảo cho những người yêu thích mùi hương tinh tế. Michael nói: “Eau de Cologne chỉ chứa một lượng nhỏ dầu, vì vậy nó rất lý tưởng cho những vùng khí hậu ấm áp hơn hoặc cho những người thích mùi hương tươi mát nhưng không quá nồng. Để có được nét đẳng cấp tuyệt đỉnh, hãy thử Eau Sauvage Eau de Cologne của Dior.

Mã COSDAY giảm 8% đơn 150K] Nước hoa Shimang bản cao cấp Eau De Cologne EDP 50ML Sena Beauty | Shopee Việt Nam

Eau de Toilette: Nồng độ nước hoa 5-15%

Hãy lưu ý, mọi người. Nếu bạn yêu thích một mùi hương cụ thể nào đó nhưng không muốn nó theo mình, thì Eau de Toilette là sự phù hợp dành cho bạn. Đây là một trong những dạng nước hoa phổ biến nhất. Tại sao? Đó là tất cả về các nốt đầu, không kéo dài.

Một Eau de Toilette có tới 18% tinh dầu. Nó hoàn hảo cho trang phục hàng ngày hoặc cho những người không cảm thấy thoải mái với nước hoa nồng nặc. Hãy tận hưởng những nốt hương nhẹ nhàng và lấp lánh trong Si Eau de Toilette của Armani sáng sủa và tươi mát; nó hoàn hảo cho trang phục hàng ngày, đặc biệt là trong những tháng ấm hơn!

Nồng nộ nước hoa là gì? Những điều cần biết về nồng độ nước hoa

Eau de Parfum: Nồng độ nước hoa 15-20%

Bạn có muốn được chú ý khi bạn bước vào một căn phòng? Hoặc mẹo vặt có lẽ bạn muốn tạo ấn tượng lâu dài trong đêm hẹn hò? Chà, mùi của Eau de Parfum gây ấn tượng ngay lập tức, nhờ hương giữa và hương trái tim mạnh mẽ.

Eau de Parfum có tới 20% nồng độ tinh dầu nên sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để tuyên bố, hãy chọn một loại nước hoa không giống bất kỳ loại nước hoa nào khác, chẳng hạn như Alien Eau de Parfum của Mugler ấm áp và rạng rỡ.

Dior Sauvage Eau De Parfum - Nước hoa chính hãng 100% nhập khẩu Pháp, Mỹ…Giá tốt tại Perfume168

Pure Parfum: Nồng độ nước hoa 20-30%

Khi nói đến nồng độ tinh dầu nước hoa, bạn sẽ không tìm thấy điều gì ấn tượng hơn một loại Pure Parfum (hoặc Extrait de Parfum như nó còn được biết đến). Bạn sẽ chỉ cần một đến hai giọt với nồng độ mạnh này và bạn sẽ ở trong thiên đường hương thơm cả ngày!

Xem thêm: Bật mí cách check code nước hoa mới nhất 2021

Mọi thứ về Pure Parfum đều hét lên sự sang trọng – các thành phần xa xỉ, tuổi thọ cao cấp và trong hầu hết các trường hợp là một mức giá xa xỉ, nhưng hãy tin chúng tôi, chúng đáng giá đến từng xu! Hãy thử nghiệm với Bleu de Chanel hoặc Coco Mademoiselle của Chanel.

Nước hoa Hermes Terre D'Hermes Parfum. Pure perfume 75ml+12.5ml Spray | Shopee Việt Nam

Tổng kết

Vì vậy, bây giờ bạn biết tại sao nồng độ nước hoa lại quan trọng, bạn cần phải tính đến điều gì khác?

Nếu bạn chọn loại nước hoa có mức dầu thấp hơn, độ tỏa hương và ngưỡng cửa cũng có thể thấp hơn. Có nghĩa là mùi hương tuyệt đẹp có thể không được chú ý bởi một người đứng xa hơn, hoặc nó có thể không để lại dấu vết mạnh mẽ phía sau bạn. Nếu những yếu tố này quan trọng đối với bạn, bạn có thể muốn chọn một Eau de Parfum để để lại ấn tượng lâu dài.

Và cuối cùng, nồng độ tinh dầu nước hoa càng cao thì mức giá càng cao. Rốt cuộc, bạn đang trả tiền cho nhiều nguyên liệu thô hơn. Mua sắm xung quanh, quyết định mùi hương nào phù hợp nhất với bạn, và sau đó bạn có thể khám phá đầy đủ các danh mục được cung cấp; nhiều loại nước hoa từ các nhà nước hoa nổi tiếng sẽ cung cấp phiên bản Eau de Toilette và Eau de Parfum cho mùi hương bán chạy nhất của họ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của reviewnuochoa.vn

Trung Dong
Trung Dong
Bài viết: 17