Bật mí các cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Cách kiểm tra nước hoa chính hãng là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề Bật mí các cách kiểm tra nước hoa chính hãng. Trong bài viết này, reviewnuochoa.vn sẽ viết bài Bật mí các cách kiểm tra nước hoa chính hãng giúp các bạn không chọn phải những loại nước hoa kém chất lượng nhé.

Bạn đang xem bài viết: Bật mí các cách kiểm tra nước hoa chính hãng 

Cach Kiem Tra Nuoc Hoa Chinh Hang

Có nhiều bài viết trên mạng vẫn thường chia sẻ với các bạn về cách phân biệt nước hoa hàng hiệu như: vòi xịt phải cắm xuống tận đáy chai, nước hoa bên trong phải trong suốt không có cặn, khi ấn xịt thì phải ra sương thay vì ra tia nước, sắc màu và chất liệu chai giả thường mờ nhạt, chữ in bị sai,… toàn bộ những cách này đều đúng, tuy nhiên chúng chỉ có thể phân biệt được hàng fake loại 2 và loại 3 (hàng fake cấp thấp). Còn đối với hàng fake loại 1 hay thường được gọi là super fake thì bó tay vì nó giống hàng thật đến 99%, đến nỗi mắt thường hầu như không thể phân biệt được

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Hàng super fake giống thật đến 99% mắt thường không thấy được

Phụ thuộc vào mã code, mã vạch

Vào thời điểm hiện tại vẫn còn phần đông người lầm tưởng về việc check barcode nước hoa thì sẽ biết được nước hoa thật hay giả. Mình xin khẳng định với các bạn rằng barcode chỉ là mã số lô hàng của nước hoa, nó dùng để xác định thời gian sản xuất của lô nước hoa đó. Với một chai nước hoa super fake thì ngay cả cái chai còn làm giả đến 99% thì theo các bạn cái barcode đấy có làm giả được không? nổi bật nhất là cái chai của mình check barcode vẫn ra nội dung như thường.

Xem thêm: Tiết lộ cách chọn nước hoa cho phái nữ 

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Nước hoa super fake làm giả đến 99%

Để kiểm chứng, các bạn hãy vào Web checkfresh.com – chuyên trang kiểm tra barcode nước hoa và mỹ phẩm uy tín thế giới. Sau đó, các bạn chọn Comestic Brand là “Bulgari” và gõ ô Batch code mã của chai Man in Black fake là “30F31E1”, sau đấy click vào ô “Check”, kết quả sẽ ra như sau:

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Barcode không có hàm ý trong việc phân biệt thật giả

Như vậy, nước hoa super fake luôn được làm nhái theo một lô hàng thật nào đó nên nó có barcode y như hàng thật. Việc kiểm duyệt barcode không có ý nghĩa trong việc phân biệt thật giả mà chỉ có hàm ý trong việc kiểm duyệt tuổi thọ của nước hoa, có nghĩa là kiểm tra xem chai nước hoa của bạn đã sản xuất từ thời gian nào, tính đến nay là gồm bao nhiêu năm và nó còn “tươi” nay không thôi!

tuy nhiên bạn vẫn có khả năng dựa vào một số lưu ý như:

  • Trên hộp giấy lúc nào cũng sẽ có mã vạch thể hiện địa điểm sản xuất nước hoa. bạn cũng nên lưu ý rằng, những nhãn hiệu nước hoa xuất phát từ Pháp, Mỹ… có khả năng không sản xuất ở chính nước đó mà ở một nước thứ ba nhé!
  • kiểm duyệt sự trùng khớp giữa số seri trên vỏ hộp và trên lọ nước hoa. nếu số seri không trùng khớp thì hàng hóa có thể đã bị tráo đổi, bị làm giả.

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Số seri trên vỏ hộp và trên lọ nước hoa trùng khớp nhau

Phụ thuộc vào giá tiền

Một trong những cách để biết được nước hoa thật giả đấy chính là so sánh giá bán. cụ thể nước hoa thật thì không thể có giá rẻ một cách bất thường. tuy nhiênnếu bây giờ các bạn tìm trên mạng sẽ thấy cùng một loại nước hoa tuy nhiên có vô vàn mức giá bán không giống nhau, không hề có thước đo nào để ghen tịvì thếquan điểm đắt hay rẻ cực kỳ mở hồ. đồng thời nếu nước hoa giả được bán với giá tương đương nước hoa thật thì sao??

Một điều chúng ta cần chú ý là, nước hoa hàng hiệu chưa bao giờ sale quá nhiều. Những câu quảng cáo giảm giá 70-80% thì bạn nên xem xét lại nhé! mặc dù vậy, cũng có rất nhiều địa điểm bán hàng giả nhưng giá hàng thật nên bạn cần phụ thuộc vào những yếu tố khác như được nêu trong bài content chứ không nên chỉ dựa vào giá thành nhé!

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Nước hoa hàng hiệu chưa bao giờ bán hàng quá nhiều

Dựa vào bao bì, thiết kế

Bao bì và thiết kể tưởng chừng như là điều dễ làm giả nhất, nhưng lại là tiêu chí giúp Bạn có thể phân biệt hàng giả và thật nhanh nhấtdễ dàng với sự quan sát tỉ mỉ.

Với một lọ nước hoa được thực hiện giả, nếu chỉ nhìn lướt qua, bạn có thể không tìm thấy sự sai biệt đối với lọ nước hoa thật. mặc dù vậy, bạn hãy quan sát kỹ hơn với những yếu tố như hộp giấy, giấy bóng ngoài hộp, thiết kế của lọ, chữ được in trên vỏ giấy và lọ nước hoa… Những lọ nước hoa được làm giả thường bán với giá thấp và người ta thường không lưu ý đến tất cả những chi tiết nhỏ này.

Giấy bóng bên ngoài vỏ giấy

Đây chính là đặc điểm tưởng chừng không đáng chú ý và dễ dàng làm giả. nhưng những hàng hóa nước hoa giả thường làm cẩu thả và không chú trọng đến giấy bóng bên ngoài, hoặc có khi bỏ quên công đoạn này. Trong khi với những hàng hóa hàng hiệu nhà sản xuất luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất như vậy.

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Nước hoa giả thường làm cẩu thả và không chú trọng đến giấy bóng bên ngoài

Vỏ hộp của một chai nước hoa hàng hiệu thường được bọc một lớp giấy kính dày, ôm khít vào hộp giấy, không có lỗi lộ ra bên ngoài. ngược lại, những hộp nước hoa hàng giả thường được bọc kính qua loa, nhìn rất xúc phạm thị giác.

Những nếu như gấp của giấy kính cũng sẽ là thủ phạm tố cáo món hàng đấy có phải là giả hay không. nếu như nhìn nó hơi lỏng lẻo, không thẳng, keo lộ ra ngoài… thì đó là hàng giả.

Hãy nhìn vào vòng tròn có hai mũi tên ôm nhau trên vỏ hộp. nếu là hàng thật thì mũi tên chỉ về bên phải có màu tối hơn, còn mũi tên chỉ về bên trái có màu sáng hơn. Hàng thật thì phần mô tả in trên hộp sẽ khớp với trên Webchỉ cần một khác biệt nhỏ nhất thôi cũng đủ chứng minh đây chính là hàng giả.

Họa tiết và chữ viết

Họa tiết và chữ viết trên hộp giấy hoặc lọ nước hoa sẽ giúp bạn nhận nhận biết sản phẩm đấy là thật hay giả. Với những hàng hóa nước hoa thật, chữ viết thường sẽ đậm, rõ nét, không thể dùng các mẹo vặt gì để xóa tẩy hay bong tróc theo thời gian. Còn trái lại, với những nước hoa giả hay được tạo ra dựa trên nhãn quang, sao chép dựa trên sự quan sát bằng mắt nên sẽ có những chi tiết không làm công phu, cầu kỳ

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Nước hoa thật chữ viết thường sẽ đậm, rõ nét

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Nắp chai hàng thật luôn có sự cân đối và đối xứng 100%.

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Số series hàng thật luôn được khắc hoặc in dưới đáy chai chứ không phải được dán lên. Số series này phải khớp với số series in trên đáy hộp (in nổi hoặc in bằng mực in).

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Các chai nước hoa thật được sản xuất bằng vật liệu tốt, bề mặt láng mịn và trơn trutrái lại, chai giả sẽ gồ ghề và có đường viền nổi lên.

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Phụ thuộc vào màu sắc dung dịch nước hoa

Chúng ta có thể dựa vào màu sắc của dung dịch nước hoa để phân biệt nước hoa thật và giả. Nước hoa hàng hiệu thường có màu sắc đẹp, rõ ràng, không vẩy đục… Nước hoa giả thường có màu đậm hơn hoặc nhạt hơn, màu sắc không tươi, bị dính cặn.

Xem thêm: Bật mí cách phân loại nước hoa cho những ai chưa biết

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Các thương hiệu nước hoa hàng đầu gần như không có sử dụng thuốc tạo màu cho các sản phẩm của họ, bởi vậy sắc màu của chúng thường khá nhạt. Trong khi đó, những chai giả sẽ có màu rất đậm và bắt mắt vì sử dụng nhiều hóa chất tạo màu.

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Phụ thuộc vào mùi hương và độ lưu hương của nước hoa

“Chỉ có một cách độc nhất để phân biệt nước hoa thật giả chính xác 100%, đó chính là dựa trên 3 tầng hương”

Mùi hương là điểm bạn đơn giản biết được lọ nước hoa là thật hay giả, đặc biệt là với những bạn đã biết về mùi hương của lọ nước hoa đấy.

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Chỉ có một cách độc nhất để phân biệt nước hoa thật giả chuẩn xác 100%,

đó chính là dựa trên 3 tầng hương

Mùi hương của nước hoa được những nhà tác chế mùi hương của các hãng sản xuất nghiên cứu, sáng tạo trong khoảng thời gian khá dàivì thế, nước hoa chính hãng luôn có mùi hương tinh tế, đặc trưng. đáng chú ý, mỗi nước hoa có các tầng hương không giống nhau, nước hoa giả thường không thể hiện hết được các tầng hương. Nước hoa giả nếu như giống về mùi hương thì có thể ở tầng hương đầu để đánh lừa người mua, tuy nhiên với những tầng hương sau thường khó làm giả được

Bên cạnh những lọ nước hoa được thực hiện giả tinh vi với sự tương đồng về tầng hương đầu, những lọ nước hoa giả thường có mùi hắc, nồng, gây khó chịu, nhức đầu cho người sử dụng và những người xung quanh.

cách kiểm tra nước hoa chính hãng

Nước hoa giả thường có mùi hắc nồng

Độ lưu hương là điểm chúng ta có thể phân biệt được nước hoa thật và giả. hiện nay có 2 loại nước hoa với nồng độ lưu hương phổ biến, đấy là: Eau de Parfum và Eau de Toilette. Eau de Parfum với nồng độ nước hoa từ 12-20%, có thể lưu hương được trong khoảng thời gian từ 6-8 tiếng. Trong lúc đó, Eau de Toilette với nồng độ nước hoa từ 5-12%, có khả năng lưu hương trong khoảng từ 4-6 tiếng

Dựa vào độ lưu hương của nước hoa, bạn cần có thời gian để kiểm duyệtvì thếBạn có thể đi thử nước hoa trước và hôm sau hoặc vài tiếng sau quay trở lại mua hàng nếu bạn cảm nhận thấy ưng ýnếu như chỉ sau 1-2 tiếng, mùi nước hoa đã không còn thì bạn nên cân nhắc, lọ nước hoa đấy có khả năng là lọ giả.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự tin lựa chọn được một lọ nước hoa yêu thích đảm bảo chính hãng và không còn lo ngại về vấn đề liệu rằng lọ nước hoa mình mua là thật hay giả.

Chúc các bạn tìm mua được nước hoa thật với giá tốt! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của reviewnuochoa.vn

Nguồn: Tổng hợp